6 thói quen trước khi đi ngủ giúp bạn giảm cân

Việc tăng cường tập thể dục nhẹ cũng như tránh xa các thiết bị điện tử vào khoảng  2 giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cho bạn ngủ ngon giấc và cơ thể có thể tăng cường sự trao đổi chất tốt hơn, đồng thời giúp cho bạn có thể giảm cân được hiệu quả hơn và nhanh chóng lấy lại được vóc dáng như ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết về 6 thói quen trước khi đi ngủ giúp bạn giảm cân.

Xem thêm:

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tư vấn và nghiên cứu cho biết cơ thể sẽ tăng cường sự trao đổi chất và giúp cho giấc ngủ của mỗi người trở nên chất lượng hơn cũng như tăng hiệu quả trong việc giảm cân khi duy trì 6 thói quen như sau:

  1. Nhâm nhi một chút nước nho

6 thói quen trước khi ngủ giúp giảm cân

Uống nước nho trước khi ngủ giúp loại bỏ mỡ thừa

Nước nho sẽ giúp cho cơ thể đốt cháy calo nhờ một dạng chất đặc biệt gọi là resveratrol. Chất này có tác dụng hiệu quả trong việc chuyển đổi chất béo trắng xấu thành chất béo màu be trong cơ thể. Chính vì vậy khi ngủ, cơ thể có thể sử dụng chất béo màu be để có thể tăng cường giữ ấm cho bạn. Chính vì vậy mà việc uống một cốc nước nho trước khi đi ngủ sẽ giúp cho bạn loại bỏ hiệu quả lượng mỡ dư thừa thay vì lưu trữ nó trong cơ thể.

  1. Tránh xa các thiết bị điện tử

Theo như nhiều nghiên cứu cho biết, ánh sáng xanh từ điện thoại hay các loại thiết bị điện tử khác có thể làm trì hoãn việc sản xuất melatonin của cơ thể. Điều này sẽ khiến cho cơ thể sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể chìm vào giấc ngủ hay khi thức dậy sẽ trở nên mệt mỏi hơn. Do vậy mà việc tránh sử dụng các thiết bị điện tử vào khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ sẽ tốt hơn cho sức khỏe và đồng thời nên đặt màn hình ở chế độ ban đêm để tránh tác động của ánh sáng cũng như ảnh hưởng từ điện thoại.

  1. Giữ nhiệt độ phòng ngủ thật mát, lạnh

Các chuyên gia khoa học cho biết rằng việc giữ nhiệt độ phòng ngủ mát, hơi lạnh vào ban đếm sẽ tăng cường kích hoạt các tế bào mỡ màu be chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiệt. Vì vậy mà khi ngủ trong phòng mát, hoặc ngủ khỏa thân sẽ giúp cho cơ thể đốt cháy được nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt.

  1. Tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Việc tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để tăng cường loại bỏ căng thẳng cũng như hỗ trợ sự trao đổi chất trước khi bạn đi ngủ. Các bài tạp nhẹ nhàng trước khi đi ngủ sẽ giúp kích thích cơ thể đốt cháy calo và mang lại giấc ngủ ngon, và sâu giấc hơn, cho giấc ngủ hiệu quả.

6 thói quen trước khi ngủ giúp giảm cân

Tăng cường uống trà thảo mộc giúp thư giãn thần kinh và tiêu hóa tốt

  1. Uống trà thảo mộc

Trà thảo mộc vừa tốt cho sức khỏe mà rất hiệu quả trong việc giúp cho bạn ngủ ngon giấc. Một số loại thảo mộc có thể kể tên như: quế giúp chống viêm và ngăn ngừa đầy hơi vào buổi sáng, sử dụng back hà có thể làm giảm sự thèm ăn và tránh ăn vặt, dùng trà hoa cúc để tăng cường cải thiện tiêu hóa cũng như giúp thư giãn thần kinh của cơ thể.

  1. Chú ý đi ngủ và thức dậy vào một khung giờ cố định trong ngày

Trong cơ thể có nội tiết tố melatonin cho chúng ta để biết khi nào nên đi ngủ và thức dậy khi nào cho hợp lý. Nếu như thời gian đi ngủ và thức dậy của bạn thất thường và không đồng nhất  sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin và làm cho chất lượng giấc ngủ bị đi xuống. Thậm chí là cơ thể của bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng, đặc biệt là thèm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao để tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Tích cực thay đổi và áp dụng 6 thói quen kể trên sẽ giúp cho việc giảm cân được hiệu quả hơn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngược lại, với những trường hợp gầy gò, ốm yếu, thể lực kém có thể tăng cường sử dụng sản phẩm từ nhung hươu như cao ban long để hỗ trợ tăng cân lành mạnh, an toàn và cho hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo thêm tác dụng của cao ban long với người muốn tăng cân.

Nguồn bài viết: nhunghuoutunhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *