Dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Nhiều nghiên cứu khoa học mới đây đã khẳng định những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nấm linh chi trong việc cải thiện thể chất toàn diện của cơ thể. Vậy dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe hiệu quả như thế nào?

1. Thành phần hoạt chất quyết định dược tính vượt trội của dược thảo nấm linh chi.

Nấm linh chi là dược thảo được sử dụng trong Y học cổ truyền từ cách đây hàng ngàn năm với công dụng thanh lọc cơ thể, cải thiện thể chất người dùng, tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Ngày nay những giá trị dược lý vượt trội của nấm linh chi ngày càng được phổ biến, loại thảo dược này dần trở thành loại thực phẩm chức năng được phần đông người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

Dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe

Dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe nhờ hàm lớn lượng các hoạt chất có ích, chống lão hóa

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe có chứa hơn 400 loại hoạt chất tác động tích cực tới cơ thể, trong đó những hoạt chất chính có hàm lượng lớn đóng vai trò quyết định giá trị dược tính quý giá của nấm linh chi như Polysaccharide, Acid ganoderic, Germanium, Triterpenoid, Adenosine…

– Thành phần Polysaccharide có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch chống oxy hóa tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể

– Một số nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản đánh giá thành phần Germanium hữu cơ có tác động tích cực trong việc kích thích hệ miễn dịch chống lại sự xâm lấn của tế bào ung thư, ức chế sự biến đổi bất thường của tế bào, tăng cường oxy trong máu, tăng cường hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể.

Xem thêm:

– Adenosine là hoạt chất có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol trong máu, mở rộng động mạch, phòng tránh các bệnh lý liên quan tới mạch máu, cải thiện chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể.

– Acid ganoderic là thành phần dược tính được các nhà khoa học Nhật Bản đánh giá là thành phần có công dụng mạnh nhất trong nấm linh chi, quyết đinh khả năng chống lão hóa, làm đẹp da, hạn chế những rối loạn và các vấn đề về da.

– Triterpenoid hỗ trợ việc làm giảm các triệu chứng trong các bệnh lý mãn tính đường hô hấp như viêm xoang, và các phản ứng dị ứng của cơ thể.

Tham khảo thêm cách phân biệt nấm linh chi chất lượng để đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng tại đây: https://namlinhchitamviet.com/chi-tiet-tin/huong-dan-cach-phan-biet-nam-linh-chi-do-that-gia/

Những công dụng và lợi ích vượt trội mà nấm linh chi đem lại cho cơ thể chính là nguyên nhân khiến thảo dược này được nhiều người tin tưởng và lựa chọn làm thực phẩm chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Vậy đâu là Cách sử dụng dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe hiệu quả?

2. Cách sử dụng dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Có rất nhiều cách tận dụng giá trị dược lý của nấm linh chi tuy nhiên phổ biến nhất là một số cách sử dụng dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe hiệu quả như sau:

– Cách sử dụng dược thảo nấm linh chi hãm trà

Dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe

Trà nấm linh chi là cách sử dụng đơn giản và hiệu quả

Trong nấm linh chi có chứa khoảng hơn 400 hoạt chất có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, chúng rất khó tan trong nước chính vì vậy để sử dụng pha trà mà không làm mất giá trị dược tính của dược thảo, người dùng nên thái lát rồi cắt nhỏ nấm linh chi, khi hãm trà nên hãm nhiều lần để tận dụng tối đa những giá trị dinh dưỡng.

Công thức chế biến: Nấm linh chi 4g (thái nhỏ, nếu xay nên cho vào túi lọc, khi pha, uống bã phải xay nhỏ xíu), chè khô 4g, cam thảo 3g, táo đỏ 5 quả, cho tất cả vào trong ấm, đổ nước nóng vào hãm trong 10 phút là được.

– Cách sử dụng dược thảo nấm linh chi ngâm rượu

Dùng 200g nấm linh chi đỏ, thái lát mỏng, ngâm với 2 lít rượu (nên chọn rượu 40 độ) trong khoảng 30 ngày là dùng được, mỗi ngày sau bữa ăn tối uống từ 1-2 ly.

Dược thảo nấm linh chi bồi bổ sức khỏe

Nấm linh chi ngâm rượu đem lại những giá trị lơi ích sức khỏe tuyệt vời

– Cách sử dụng dược thảo nấm linh chi nấu nước uống

Không giống như hãm trà, đun nước nấm linh chi thái lát phải đun tối thiểu là 20 phút, sau khi đun đủ 20 phút mới cho các loại dược liệu khác như cam thảo, táo đỏ vào và đun khoảng 10 phút nữa là được, việc cho thêm các loại dược liệu vào giúp làm tăng thêm hương vị cho thức uống, giảm vị đắng vốn có của nấm linh chi. Cứ 15g linh chi đun với 1 lít nước, 10g cam thảo, và 6 quả táo đỏ là được.

Nguồn: nhunghuoutunhien.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *