Đường, axit trong cơ thể và nguy cơ bệnh tật

Nguy cơ bệnh tật từ đường và axit trong cơ thể được biết đến là một trong những vấn đề  được rất nhiều người quan tâm, lo lắng. Các chỉ số về hàm lượng của đường, axit trong cơ thể cũng như các nguy cơ về bệnh tật được rất nhiều người chú ý và để tâm. Hãy cùng xem những thông tin mà chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc ngay tại đây để hiểu hơn về vấn đề được đề cập tới ở trên.

Xem thêm:

Theo như các nghiên cứu khoa học có chỉ ra rằng mối liên quan giữa lượng đường, nồng độ acid ở trong cơ thể cùng với nhiều loại bệnh tật như bệnh tăng huyết áp, ung thư, gút hay thái tháo đường,… Chính vì thế mà việc xây dựng cho bản thân mình với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để có thể phòng tránh được các căn bệnh này một cách hiệu quả. Dưới đây là một số vấn đề cụ thể về đường, axit và những nguy cơ bệnh tật trong cơ thể mà bạn cần chú ý.

nguy cơ bệnh tật từ đường và axit trong cơ thể

Sử dụng đường quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể

  1. Những tác hại của đường gây ra cho cơ thể

Đường được xem là một trong những thực phẩm ẩn chứa nguy hại không kém so với thuốc lá, đặc biệt như việc: tiêu thụ đường rất dễ gây sâu răng, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì,…nhưng có rất nhiều người vẫn lạm dụng đường một cách thường xuyên. Có thể lấy ví dụ đơn giản như sữa ngô như sữa ngô, một sản phẩm được nhiều người lựa chọn mặc dù hàm lượng fructose (một loại đường trong thành phần của các loại thực phẩm chế biến sẵn nếu dùng nhiều tác động lên não có thể liên quan đến béo phì) có trong sữa ngô là rất cao.  Và một tác dụng phụ ít được biết đến của tất cả đường có trong thực phẩm được liệt kê ở trên là ảnh hưởng của nó trên cơ thể và độ pH (pH là chỉ số đo độ hoạt động của các ion hydro (H+). Nước được chia tách thành ion H+ và OH-. Khi có một sự dư thừa của H+ thì nó có tinh axit, nếu các ion OH- nhiều hơn thì có tính  kiềm) đậm đặc của nó dẫn đến hậu quả nặng nề đối với các vấn đề về thể chất – nguyên nhân dẫn đến bệnh mạn tính và có khả năng đe dọa tính mạng. Điều này cho thấy rằng, đường chính là một trong những loại thực phẩm đang ngấm ngầm đầu độc cơ thể chúng ta.

  1. Nồng độ axit trong cơ thể

Một lượng pH bình thường trong cơ thể là 7,35-7,45. Bất kỳ chỉ số nào ngoài phạm vi này trong cả hai hướng đều có thể gây những hậu quả nguy hiểm. Nếu độ pH tăng hay giảm đột ngột sẽ khiến ta mắc bệnh nghiêm trọng. Có nhiều người trong chúng ta luôn làm tăng độ pH cơ thể có tính axit dẫn đến dư axit do tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa đường. Điển hình là người Mỹ trung bình tiêu thụ 152 pound (68,856kg) đường mỗi năm. Đường (dưới mọi hình thức) đều có tính axit cao, bạn sẽ hiểu tại sao ăn thực phẩm có chứa nhiều đường góp phần vào độ pH cơ thể có tính axit.

Không chỉ vậy, có rất nhiều bệnh bị gây nên do các nồng độ axit cao như: loãng xương, sâu răng, béo phì, ung thư, hay trào ngược dạ dày, viêm khớp hoặc nhiễm trùng nấm men,…

nguy cơ bệnh tật từ đường và axit trong cơ thể

Đường, axit và những nguy cơ bệnh tật

Vậy, cơ thể con người cần tiêu thụ bao nhiêu đường là đủ?  Làm thế nào để kiểm soát được lượng đường dung nạp vào cơ thể?

Thật đơn giản cho bạn chính là mỗi ngày nên uống nhiều nước hơn để giúp loại bỏ các axit dư thừa. Đồng thời ăn những thực phẩm có tính kiềm hơn có thể kể đến như: rau bina, bông cải xanh, quả bơ, cà rốt, hay tỏi, táo,…Ngoài ra, chúng ta có thể bổ sung thêm kali citrate, magnesium citrate và sodium bicarbonate hay còn gọi là backing soda.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc đảm bảo dinh dưỡng và cân bằng các loại chất dung nạp vào trong cơ thể sẽ hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh cũng như đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất vừa phải và cần thiết. Ngoài việc kiểm soát tốt lượng đường, axit, các bạn cũng nên chú ý và quan tâm tới việc tăng cường sức khỏe bằng cách kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ nhân sâm, hồng sâm để bảo vệ sức khỏe cũng như loại thải được độc tố cơ thể. Hồng sâm dùng cho đối tượng nào các bạn có thể tham khảo thêm ngay tại đây.

Nguồn bài viết: nhunghuoutunhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *