Một số dấu hiệu về bệnh tim mạch bạn nên lưu ý

Mặc dù chúng ta đang bước vào thời kỳ công nghệ hóa hiện đại hóa, khoa học kĩ thuật, y tế phát triển nhưng những căn bệnh về tim mạch vẫn là bệnh rất nguy hiểm và cần được chú ý. Bởi chúng ta có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào mà không hay vì thế khi cơ thể có bất cứ dấu hiệu nào dưới đây thì ngay lập tức hãy đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra đừng trần chờ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số dấu hiệu về bệnh tim mạch qua bài viết này nhé.

dấu hiệu về bệnh tim mạch

Bệnh về tim mạch vẫn là bệnh rất nguy hiểm và cần được chú ý.

  1. Lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi dù bạn ngủ đủ giấc

Nhiều người không hề quan tâm tói dấu hiệu này và nghĩ đó là do áp lực học hành, công việc, stress,…  Nhưng nếu dấu hiệu đó kéo dài không có biểu hiện chấm dứt thì bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra ngay.

Nguyên nhân: Khi bạn mắc vấn đề về tim, tim không bơm đủ máu và oxy đến toàn bộ cơ thể bạn sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi toàn thân.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp mệt mỏi do nhiều lí do khác nhau vì vậy bạn đừng vội kết luận bản thân mắc bệnh tim mạch về lý do này mà buồn rầu, hãy đến gặp bác sĩ để có kết quả đúng nhất nhé.

Xem thêm:

  1. Bạn thường xuyên chóng mặt, choáng váng

Đây cũng là một nguyên nhân khác để nhận biết bản thân mắc bệnh về tim mạch.

Nguyên nhân: là do tắc nghẽn trong các động mạch làm giảm huyết áp hoặc do các van bị lỗi không thể duy trì huyết áp.

Tuy nhiên, cũng giống như nguyên nhân trên, hiện tượng này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau như: bạn đang điều trị thuốc và có tác dụng phụ, do bạn đứng lên ngồi xuống quá nhanh,… nhưng nó đến thăm bạn thường xuyên thì chúng tôi khuyên bạn đến gặp bác sĩ để chắc chắn.

  1. Khó thở, nghẹt thở

Lý do lí giải cho việc này có thể là do bạn mắc bệnh hen xuyên, bạn đang ở vùng không khí loãng,…nhưng cũng không loại trừ khả năng bạn có vấn đề về van tim hoặc khả năng bơm máu của tim.

Nguyên nhân: Ứ máu ảnh hưởng đến tim trái có thể gây ra thở khò khè giống như hen phế quản.

Vậy nên để chắc chắn về sức khỏe của mình không còn cách nào khác chính là đến gặp bác sĩ.

  1. Đau nửa đầu
dấu hiệu về bệnh tim mạch

Dấu hiệu đau nửa đầu cũng là một trong những báo hiệu về bệnh đau nửa đầu.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim mạch thì triệu chứng đau nửa đầu chiếm tới 40%. Vậy nên khi có dấu hiệu đau nửa đầu thì bạn hãy nghĩ đến việc có điều gì đó không ổn với tim mình và đi kiểm tra nhé.

Nguyên nhân : Có thể là do sự mất cân bằng hệ thống thần kinh tự động.

  1. Nghe thấy tiếng tim đập mạnh vào ban đêm khi ngủ

Nhiều người có bệnh về van tim nói rằng họ nghe thấy tiếng tim mình đập vào đêm khi họ đang thiu thiu ngủ. Vậy nên nếu bạn cũng đang nghe thấy tiếng tim mình đập vào ban đêm khi ngủ thì không nên chủ quan cho qua nhé. Đây có thể là một dấu hiệu nói rằng tim mạch bạn đang gặp vấn đề đó.

  1. Lo lắng, buồn nôn và đổ mồ hôi cùng lúc
dấu hiệu về bệnh tim mạch

Lo lắng, buồn nôn và đổ mồ hôi cùng lúc có thể là đấu hiệu của bệnh tim mạch.

Cơ thể bạn đột nhiên trong tình trạng lo lắng, buồn nôn và đổ mồ hôi. Có thể bạn nghĩ do bạn lo lắng về điều gì đó nên cơ thể mới có những phản ứng bình thường như vậy nhưng không, đây cũng là dấu hiệu của một cơn đau tim nguy hiểm đó. Đặc biệt nếu các dấu hiệu này diễn ra kèm theo khó thở chóng mặt dù bạn không hoạt động mạnh lúc đó thì ngay lập tức hãy gọi cấp cứu, đừng chần chừ một phút giây nào bởi hành động càng nhanh thì mạng sống của bạn càng được đảm bảo. Thực tế cho thấy số người đến bệnh viện trong vòng 1 tiếng khi xuất hiện các triệu chứng thì tỉ lệ sống sót cao hơn so với số người đến lâu hơn sau đó.

Trên đây là số dấu hiệu về bệnh tim mạch mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.  Mong rằng những kiến thức này sẽ có ích với bạn, gia đình và bạn bè của bạn lúc cần thiết. Ngoài việc nhận biết thì bạn cũng có thể phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bằng cách chăm chỉ luyện tập thể dục, ăn những thực phẩm lành mạnh, có một chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý. Bên cạnh đó bạn có thể bổ xung cho cơ thể một số thực phẩm chức năng nhằm nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể mình. Tham khgaor TẠI ĐÂY.

Nguồn: nhunghuoutunhien.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *