Một số điều cần chú ý khi sử dụng gừng

Như chúng ta đã biết, gừng là một loại thực phẩm tự nhiên chẳng những có tác dụng trong việc chế biến món ăn mà còn có những tác dụng khôn cùng tốt cho sức khỏe và cơ thể. Là một loài cây dễ kiếm, dễ trồng, dễ mua với giá thành vô cùng rẻ nhưng lại có rất nhiều ích lợi nên gừng được rất nhiều người  tiêu dùng ưa chuộng.

Tuy nhiên, thường xuất hiện quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết được bên cạnh những tác dụng tốt thì chúng ta cũng cần để ý một số điều khi sử dụng gừng để tránh các tác dụng không tốt.

chu y khi su dung gung

  1. Không ăn nhiều gừng

dù rằng gừng rất tốt nhưng nó tính chất nhiệt nên ăn nhiều có thể gây khô miệng, khát nước, phát nhiệt trong người.

  1. Sốt cao không ăn gừng

Uống nước gừng có thể giảm bớt tình trạng cảm lạnh, thế nhưng nếu sốt cao mà cho uống nước gừng sẽ gây ra họa. Bởi gừng có tính nhiệt, sẽ khiến thân nhiệt của người bệnh cao lên, gây thương tổn các mạch máu, thậm chí xuất huyết.

Xem thêm:

  1. Không phải ai cũng ăn được gừng

Những người thường xuyên mất ngủ, khô cổ họng, táo bónhoặc bị áp xe phổi, bệnh lao, loét bao tử, viêm túi mật, tiểu đường, đang mọc mụn, mắc các bệnh về gan, bệnh trĩ đều không nên ăn gừng.

  1. Không ăn gừng bị dập

chu y khi su dung

Gừng tươi đã bị dập dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh là safrol. Chất này có thể làm biến tính, hoại tử tế bào gan, từ đó dẫn đến bệnh ung thư gan.

  1. Dùng tốt nhất vào buổi sáng và buổi trưa

Trong dân gian Trung Quốc thường truyền nhau câu: “Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn nhân ngôn”. Câu nói này cũng đủ nói lên tác hại của việc ăn quá nhiều gừng vào buổi tối.

căn do là do vào buổi sáng, khí trong dạ dày nhiều, ăn một tẹo gừng sẽ giúp dương khí bốc lên, thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa.

Ngược lại, đến lúc nửa đêm, âm khí thịnh phát, dương khí co lại, ăn gừng lúc này sẽ vi phạm quy luật sinh lý. Điều này gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự đàm luận chất trong cơ thể

Nguồn bài viết: nhunghuoutunhien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *